NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ XÉT NGHIỆM ALBUMIN VÀ CHỈ SỐ ALBUMIN
logo

1. Albumin là gì?

Albumin là một loại protein được tạo ra trong gan của chúng ta. Đó là một loại protein quan trọng trong huyết tương của máu. Tùy thuộc vào độ tuổi của chúng ta, cơ thể chúng ta cần khoảng từ 3.5-5.9 gam trên mỗi decilít (g/dL). Nếu không có đủ albumin, cơ thể chúng ta không thể giữ chất lỏng rò rỉ ra khỏi mạch máu. Không có đủ albumin cũng có thể khiến việc di chuyển các chất quan trọng đi khắp cơ thể trở nên khó khăn hơn. Một số chất này được sử dụng cho các quá trình thiết yếu để giữ cho chất lỏng trong cơ thể của chúng ta luôn ở trong tình trạng kiểm soát. Ngoài ra, albumin cũng tham gia liên kết và vận chuyển một vài hoạt chất khác có trong máu, hỗ trợ các loại thuốc điều trị bệnh phát huy tác dụng và toàn bộ cơ quan được hoạt động bình thường, khỏe mạnh.

Việc hạ (bị giảm) albumin máu xảy ra khi cơ thể chúng ta không có đủ protein albumin trong máu dẫn tới nhiều hệ lụy liên quan sức khỏe.

2. Thế nào là xét nghiệm định lượng albumin?

Xét nghiệm định lượng albumin hay còn được gọi với tên gọi khác là xét nghiệm protein albumin trong máu giúp hỗ trợ chẩn đoán các bệnh lý cũng như theo dõi tình trạng sức khỏe. Từ đó bác sĩ sẽ đưa ra những hướng điều trị cụ thể và phù hợp. Việc xác định rõ chỉ số albumin trong máu có thể hỗ trợ bác sĩ kê các đơn thuốc điều trị mang lại hiệu quả cao hơn. Xét nghiệm albumin cũng được xem là công cụ hữu hiệu giúp đánh giá chức năng hoạt động của gan thận.

3. Những yếu tố nào ảnh hưởng đến nồng độ albumin trong máu

Hạ albumin máu thường do chúng ta bị viêm khắp cơ thể, chẳng hạn như chúng ta bị nhiễm trùng huyết hoặc mới phẫu thuật. Tình trạng viêm cũng có thể xuất phát từ việc tiếp xúc với các biện pháp can thiệp y tế, chẳng hạn như được đặt trên máy thở hoặc máy bắc cầu. Tình trạng này được gọi là rò rỉ mao mạch hoặc khoảng cách thứ ba.

Hạ albumin máu thường xảy ra kết hợp với việc không nạp đủ protein hoặc calo trong chế độ ăn uống của chúng ta.

Các nguyên nhân phổ biến khác của giảm albumin máu bao gồm:

 • Bị bỏng nghiêm trọng
 • Bị thiếu vitamin
 • Suy dinh dưỡng và không ăn một chế độ ăn uống cân bằng
 • Không thể hấp thụ đúng cách các chất dinh dưỡng trong dạ dày của chúng ta
 • Truyền dịch qua đường tĩnh mạch (iv) khi chúng ta đang ở bệnh viện sau khi phẫu thuật

Nó cũng có thể được gây ra bởi các điều kiện khác, bao gồm:

 • Bệnh Tiểu Đường, khiến cơ thể chúng ta không sản xuất đủ insulin
 • Cường Giáp , khiến tuyến giáp của chúng ta tạo ra quá nhiều hormone
 • Tình trạng tim, bao gồm cả suy tim
 • Lupus, một tình trạng trong đó hệ thống miễn dịch của chúng ta tấn công cơ thể của chúng ta
 • Xơ Gan, một tình trạng do tổn thương gan lan rộng
 • Hội chứng thận hư, một tình trạng thận khiến chúng ta thải nhiều protein khi đi tiểu
 • Nhiễm Trùng Huyết, xảy ra khi cơ thể chúng ta tự hủy hoại khi hệ thống miễn dịch của chúng ta chống lại nhiễm trùng

Hạ albumin máu cũng được coi là một yếu tố nguy cơ đối với một số bệnh lý. Phát triển nó trong khi chúng ta có một số bệnh cơ bản, chẳng hạn như bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, có thể khiến chúng ta có nguy cơ phát triển các biến chứng khác.

4. Bổ sung albumin

Albumin có thể được bổ sung cho cơ thể thông qua đường tiêm hoặc uống. Albumin dịch truyền (tiêm tĩnh mạch) là sử dụng albumin của người được phân lập từ máu tĩnh mạch (huyết tương) nên có rất nhiều tác dụng phụ. Đó là lý do tại sao bằng công nghệ sinh học từ các nhà nghiên cứu và bác sĩ chuyên sâu của chúng tôi cho ra đời một sản phẩm albumin an toàn sử dụng và không có tác dụng phụ.

IIdong Yungmo Albumin của chúng tôi sử dụng Ovoalbumin được sản xuất từ lòng trắng trứng, đó chính là điểm vượt trội mà mọi người có thể sử dụng sản phẩm thường xuyên hàng ngày giúp bồi bổ cơ thể tăng cường sức khỏe tổng thể và ngăn ngừa các bệnh tật. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.

TIN MỚI NHẤT

Nên uống collagen loại viên, bột hay nước?

Nên uống collagen loại viên, bột hay nước?

Collagen là một protein chiếm lượng lớn
Những công dụng của hồng sâm với trẻ nhỏ

Những công dụng của hồng sâm với trẻ nhỏ

Được ví như "hậu duệ vàng" của nhân sâm,

CỘNG ĐỒNG